2 sinh viên Bắc Giang giành giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020

(BGĐT) – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vừa công bố danh sách 102 sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Trải qua các vòng xét chọn, Ban Tổ chức nhận được gần 500 hồ sơ gửi về từ các trường đại học, cao đẳng, học viện và Hội Sinh viên các tỉnh, TP trên toàn quốc.

Tỉnh Bắc Giang có 2 sinh viên đạt giải thưởng này, đó là anh Nguyễn Tuấn Kiệt, lớp Giáo dục Tiểu học K38B, khoa Tiểu học – Mầm non, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và chị Chu Thị Kim, lớp D – KHCT 7A, khoa Nông học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Chị Chu Thị Kim (trái) và anh Nguyễn Tuấn Kiệt (phải) là hai gương mặt của tỉnh Bắc Giang được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020.

Chị Chu Thị Kim (SN 1999) dân tộc Nùng hiện là Bí thư Chi đoàn D-KHCT 7A, ủy viên Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Nông học, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh Viên, Đoàn trường khóa VI. Chị đạt loại xuất sắc trong học tập với thành tích 95,5/100 điểm.

Chị Chu Thị Kim là chủ nhiệm, thành viên của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

Chị Kim là chủ nhiệm đề tài khoa học “Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ trồng và liều lượng phân bón đến khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây cà chua ghép giống AD317 trồng trái vụ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang” (từ tháng 7/2019 – 4/2020) được Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá cao. Đồng thời chị cũng là thành viên tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khác.

Không chỉ vậy, chị Kim còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, phong trào đoàn, hội do nhà trường phát động như: Phụ trách tham mưu, xây dựng kịch bản hội thi “Tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về phòng chống mại dâm” năm 2019; tham gia hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Anh Nguyễn Tuấn Kiệt tham gia hiến máu tình nguyện tại các chương trình do Đoàn trường, Hội Sinh viên trường tổ chức.

Anh Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 2000), Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non, Bí thư Chi đoàn Tiểu học K38B. Anh đạt điểm trung bình chung học tập cả năm đạt 3.47/4.

Anh Kiệt tham gia và đạt giải Nhất phần thi đồ dùng nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm 2019; 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện…

Với những cố gắng trong học tập, rèn luyện cũng như hoạt động tình nguyện, anh Kiệt được Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020.

Được biết, giải thưởng Sao Tháng Giêng là giải thưởng cao quý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời là cán bộ đoàn, hội tích cực tham gia hoạt động đoàn, hội sinh viên. Giải thưởng được tổ chức trao từ năm 2000 đến nay, qua đó tuyên dương, động viên các sinh viên tiêu biểu.

Tuyết Mai