Giải bóng đá sinh viên BAFU 2019 diễn ra thành công tốt đẹp

Sau gần một tháng tranh tài từ ngày 4/3 đến ngày 24/3, Giải bóng đá sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã kết thúc tốt đẹp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5. Tham gia giải đấu năm nay có 16 đội bóng nam và 11 đội bóng nữ đến từ các Khoa trong Trường.

Thể thức thi đấu của giải năm nay áp dụng luật thi đấu của FIFA. Trong mỗi trận đấu, các đội bóng được quyền đăng ký 7 cầu thủ chính thức và được phép thay thế không giới hạn cầu thủ. Thời gian thi đấu của mỗi trận gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, nghỉ giữa 2 hiệp 10 phút. Các đội thi đấu vòng bảng một lượt tính điểm, xếp hạng. Sau đó, đội nhất và đội nhì của mỗi bảng vào thi đấu tứ kết. Các trận tứ kết, bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 trận. Nếu sau thời gian thi đấu chính thức có tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đá luân lưu để xác định đội thắng.

Một tình huống trong trận chung kết nữ

Một tình huống trong trận chung kết nam 

Trước Lễ bế mạc, trận chung kết bóng đã nữ đã diễn ra giữa D-THUY 5A với D-THUY 6A + CĐ 18 và chung kết bóng đá nam giữa D-THUY 6A + CĐ 18 với D-QLDD 6A. Kết quả, đội bóng đá nam và đội bóng đá nữ D-THUY 6A + CĐ 18 đều lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Văn Châu – Trưởng Phòng Chính trị và QLSV và TS. Khương Mạnh Hà – Phó Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường tham dự Lễ bế mạc

 

TS. Khương Mạnh Hà – Phó Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường trao giải Ba cho các đội nam, nữ

 

ThS. Trần Văn Châu – Trưởng Phòng Chính trị & QLSV và Đồng chí Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường trao giải Nhì cho các đội nam, nữ

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao cup cho các đội vô địch nam, nữ

Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các đội đạt hạng Nhất, Nhì, Ba. Theo đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí Đoàn Trường cho biết, các đội bóng đến với giải đấu đều mang theo tinh thần nhiệt huyết cao thượng, trung thực và đoàn kết. Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu với rất nhiều bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng sút xa, đánh đầu, tình huống cố định hay phối hợp nhóm. 

 

Đồng chí  Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại Lễ Bế mạc 

Giải bóng đá sinh viên sẽ được Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tiếp tục duy trì ở những năm tiếp theo góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các khoa trong trường. /.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện