Những “Áo xanh” tình nguyện Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trên mặt trận phòng chống Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện với nhiều hoạt động thiết bị, sức mạnh chung với các chức năng của tỉnh trong cuộc chiến đẩy lùi dịch vụ Covid-19 lần này.

Hơn một tháng kể từ khi xuất hiện ca đo covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng chừng ấy thời gian sinh viên Trần Trung Đạo – Lớp D-THUY9A, Trường Đại học Nông nghiệp – Lâm Bắc Giang cùng với các đoàn viên thanh niên Nhà trường tình nguyện tham gia hỗ trợ công việc chống dịch trong Bệnh viện Dã chiến Ngô Gia Tự (Tp. Bắc Giang).

 

Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tại Bệnh viên dã chiến Ngô Gia Tự (Tp. Bắc Giang)

 

Nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhưng ngay từ khi Bắc Giang có ca nhiễm, em đã giấu gia đình, tình nguyện viết đơn xung phong tham gia chống dịch. Không nề hà khó khăn, vất vả, sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ được giao, từ trực chốt ngày và đêm tại bệnh viện, hỗ trợ công tác hậu cần như chế biến thực phẩm đem đến các các bệnh nhân.

Em Tô Thị Diệu Hương – sinh viên lớp D-KETOAN10A – đã làm được điều mình chưa từng làm – đó là tham gia bốc dỡ hàng hóa, chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân trong khu điều trị. “Công việc vất vả nhưng mỗi ngày sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về nghỉ ngơi, em cảm thấy rất vui và mãn nguyện vì cuộc chiến lần này có một phần công sức của tuổi trẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang”.

 

Sinh viên Tô Thị Diệu Hương (đứng giữa) cùng với các bác sĩ thực hiện nhiệm vụ trong đêm

Bí thư Đoàn trường Nguyễn Việt Dũng cho biết, những ngày qua, tuổi trẻ Nhà trường không quản lý được khó khăn, vất vả, sẵn sàng lên đường góp sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh. To step to “the battle” ấy, các bộ quản lý, đoàn viên gác lại những hoàn cảnh riêng, những người mong muốn cá nhân để cùng với cả hệ thống chính trị trở thành “phòng tuyến” kiên cường bảo vệ bình an cho cộng đồng, quê hương.

Huy Tùng