ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG – LÂM BẮC GIANG HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI CẤP CƠ SỞ

Tính đến ngày 1/6, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã hoàn thành Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2027. Đây là tiền đề quan trọng, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2027 diễn ra từ ngày 22/5/2024 (đại hội điểm cấp cơ sở của Đoàn trường) và 100% đoàn cấp cơ sở hoàn thành đại hội vào ngày 31/5/2024. Đoàn trường có 6 cơ sở Đoàn, trong đó có 2 LCĐ tổ chức Đại hội Đại biểu, 04 LCĐ tổ chức Đại hội đoàn viên.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Đoàn trường, các đơn vị Đoàn cấp cơ sở đã chuẩn bị và tổ chức đại hội nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Các đại hội thực hiện đảm bảo 04 nội dung: tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Đặc biệt, công tác nhân sự được các địa phương, đơn vị thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Theo đó, Đại hội đã bầu ra 44 đồng chí Ban Chấp hành, 18 đồng chí Ủy viên Thường vụ, 6 đồng chí Bí thư, 6 đồng chí Phó Bí thư và bầu ra đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự đại hội Đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Có 6/6 đơn vị thực hiện bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội.
Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đang tập trung chuẩn bị nội dung, các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2027 dự kiến diễn ra vào tháng 8/2024./.