ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ liên hệ: Tầng 3 nhà B2 – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Điện thoại: 0378888686

Email:  doantn@bafu.edu.vn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tính đến nay đã trải qua hơn 50 năm phát triển và trưởng thành, đã có nhiều các thế hệ cán bộ, đoàn viên được tổ chức Đoàn rèn luyện và đã trưởng thành.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của  Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và Tỉnh đoàn Bắc Giang, Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang luôn xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm của Đoàn và công tác thanh niên là giáo dục đoàn viên thanh niên cả về chính trị, tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên Nhà trường có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, để  kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn trường trong suốt những năm qua góp phần xây dựng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, một nhiệm vụ vô cùng then chốt mà Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang luôn đặt lên hàng đầu đó là công tác xây dựng Đoàn, để tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, nâng cao về chất lượng, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, tạo phong trào thi đua sôi nổi và rộng khắp, động viên khích lệ thanh niên tham gia học tập và rèn luyện đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Để thực hiện những nhiệm vụ trên, Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xây dựng các kế hoạch với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, chương trình phù hợp, các phong trào của Đoàn đã thật sự trở thành môi trường rèn luyện, trưởng thành và phát huy sức mạnh của lực lượng trẻ; là nơi để thanh niên nói lên suy nghĩ của bản thân đồng thời là nơi để thanh niên biến những suy nghĩ thành hành động góp phần hoàn thiện bản thân và hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản đã được đặt ra.

Quy mô

Hiện nay Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đang trực tiếp quản lý 6 Liên chi đoàn và 1 chi đoàn trực thuộc (Chi đoàn cán bộ khối phòng) với khoảng 780 Đoàn viên.

Thành tích tiêu biểu.

Với tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang luôn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đạt được một số thành tích như sau:

• Bằng khen của Trung ương Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 Bằng khen của Tỉnh đoàn Lào Cai đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNTN Hè năm 2017
  • Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Giang đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNTN Hè năm 2017
  • Năm 2014, lọt vào tốp 8 cuộc thi Hành trình bài ca sinh viên toàn quốc
  • Được Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng cờ thi đua : Đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua số 3 công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, 2016, 2017, 2018.
  • Giải A Liên hoan văn nghệ các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2016
  • Giải Nhất giải bóng đá nữ HSSV các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc  Giang năm học 2014 – 2015
  • Giải Nhì Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Bắc Giang năm 2015
  • Giải Nhì Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng cụm Trung du Bắc Bộ năm 2015.
  • Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Em tôi đi thi” năm 2016.
  • Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNTN Hè 2016
  • Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII.
  • Giải Nhất toàn đoàn trong Ngày hội Văn hóa học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Giang năm học 2016 – 2017
  • Giải Nhì giải bóng đá Nam HSSV các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2019.
  • Giải Nhất giải bóng đá Nam HSSV các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2020.
  • Giải Nhì toàn đoàn “Ngày hội Sinh viên Bắc Giang sáng tạo năm 2021” do Tỉnh đoàn tổ chức.
  •  Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang cho cá nhân tham gia tích cực vào công tác Phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
  • Một số các hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Nhà trường: