ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG – LÂM BẮC GIANG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “CHỢ DÂN SINH GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA”

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG – LÂM BẮC GIANG: Triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”.
Sáng ngày 16/6/2024, tại chợ Cóc, phường Bích Động, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”.
Tại chương trình, người dân và các hộ kinh doanh được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; cách phân loại rác và thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon như: lá chuối, báo, các sản phẩm thân thiện với môi trường…; hướng dẫn người mua hàng cách tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa. Bên cạnh công tác tuyên truyền, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã trao tặng 30 chiếc túi tái chế cho các bà, các mẹ, những người thường xuyên tham gia hoạt động mua bán tại chợ.
Triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” là một trong những hoạt động thiết thực, nâng cao ý thức người dân, chung tay xây dựng một cuộc sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường.