TẶNG QUÀ CỰU TNXP NHÂN DỊP KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI CỰU TNXP VIỆT NAM (15/7/1950-15/7/2024)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên về việc tổ chức các hoạt động “Mùa hè xanh 2024”. Ngày 14/7/2024 Đoàn trường ĐH Nông- Lâm Bắc phối hợp với Đoàn xã Quế Nham, Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự tặng quà Cựu Thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống hội cựu TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2024).

Bác Hồ từng đọc tặng Liên đội TNXP 312 bốn câu thơ: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”. Làm theo lời dạy của Người, trong những năm tháng kháng chiến, TNXP Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang có mặt trên mọi trận tuyến, không ngại hy sinh gian khổ, trường kỳ phục vụ và trực tiếp chiến đấu, lập nhiều thành tích vang dội, góp phần đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Trải qua nhiều năm, Bốn câu thơ của Bác vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đầy đủ cả về lý luận và thực tiễn, là phương châm, ý chí hành động của các thế hệ thanh niên cả nước nói chung và tuổi trẻ Đoàn trường ĐH Nông- Lâm Bắc Giang nói riêng. Ngoài ra, ĐVTN trường còn tích cực tham gia tích cực vào công tác vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, giữ gìn an ninh trật tự, chung tay vì người nghèo, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư… là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Nhân dịp này Đoàn trường ĐH Nông- Lâm Bắc phối hợp với Đoàn xã Quế Nham, Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự thăm hỏi và tặng quà tại 05 cựu TNXP:
👉 Bà: Nguyễn Thị Bình
👉 Bà: Nguyễn Thị Cúc
👉 Bà: Nguyễn Thị Liễu
👉 Bà: Nguyễn Thị Dư
👉 Ông: Trần Minh Hồng

Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ sự kính trọng, tri ân đối với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt cao điểm nhằm hướng đến giáo dục các thế hệ sau về truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.