🎉 HỘI NGHỊ “TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN”. RA MẮT MÔ HÌNH “THƯ VIỆN SỐ”
⏰Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trao thanh niên năm 2024 về việc tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên. Ngày 3/6/2024, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên”.
💁‍♀️ Tới dự hội nghị có Đồng chí: Phan Thị Hà Châm – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí UVBCH Đoàn trường, các đồng chí là bí thư các chi đoàn cùng 200 ĐVTN.

👉 Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều đoàn viên, thanh niên đã đặt những câu hỏi, vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, nhất là phục vụ cho lĩnh vực học, tập công tác quản lý tổ chức đoàn, đoàn viên; định hướng; khởi nghiệp sáng tạo trên môi trường công nghệ, internet; thanh niên cần làm gì để nâng cao an toàn thông tin….lần lượt trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số quốc gia và các giải pháp tháo gỡ về chuyển đổi số cho các đoàn viên, thanh niên.
🤝 Nhân dịp này, Đoàn trường đã trao tặng Mô hình “Thư viện số” cho thư viện nhà trường. Đây là mô hình thư viện thông minh do Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng, thiết kế; sử dụng mã QR code để tra cứu, đọc sách. Mô hình được thiết kế theo hình thức 3D bao gồm sách chia theo từng lĩnh vực với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi. Thư viện số được vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp, toàn bộ hệ thống sách được cung cấp từ các Nhà Xuất bản trong và ngoài nước. Mô hình chú trọng phát triển không gian sách điện tử thông qua mã QR code để độc giả có thể dễ dàng dùng điện thoại thông minh để truy cập tìm kiếm và đọc sách.
📍📍📍Thông qua Mô hình “Thư viện số” nhằm đổi mới hình thức, góp phần phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên; qua đó thể hiện tinh thần tiên phong trong chuyển đổi số của tuổi trẻ Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.