Tối ngày 14/10/2024, tại Hội trường B5, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Sinh hoạt chính trị “Tinh thần Lý Tự Trọng và khát vọng thanh niên” kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/20/1914-20/10/2024).

Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Trần Thị Trinh – Phí Bí thư đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên và hơn 100 đại biểu là bí thư, phó bí thư, đoàn viên, thanh niên xuất sắc từ các chi đoàn.

Năm 2024 đánh dấu tròn 110 năm kỷ niệm ngày sinh của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng – người cộng sản trẻ tuổi, người đoàn viên thanh niên đầu tiên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hy sinh năm 17 tuổi vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân nhưng ngọn lửa cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng truyền lửa mãnh liệt cho biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam; tuyên bố hùng hồn trước tòa Đại hình Pháp rằng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” của anh hơn 90 năm qua vẫn luôn là lời hiệu triệu các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có tuổi trẻ công an nhân dân và tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương vững bước trên con đường cách mạng do Đảng, chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta đã lựa chọn với “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Tại chương trình, các đại biểu được xem hoạt cảnh diễn về cuộc đời và con đường cách mạng của Lý Tự Trọng để hiểu hơn về Cuộc đời của anh hùng Lý Tự Trọng tuy ngắn ngủi nhưng tinh thần cách mạng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên trở thành tấm gương chói lọi cho các thế hệ thanh niên noi theo. Tinh thần và chí khí của anh đã trở thành biểu tượng sáng ngời, thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên, thanh niên.

Trong khuôn khổ Chương trình, đã diễn ra các hoạt động thông tin và hỏi đáp với các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng.

Thông qua đợt sinh hoạt được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời, tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên; tạo động lực để thế hệ trẻ ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, xung kích, phát huy trách nhiệm và bảo vệ quê hương, đất nước.