Nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của huyện. Triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hiệu quả, bền vững, phát huy mạnh mẽ sức trẻ, tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm của thanh niên. Ngày 23/10/2024, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Thị Đoàn Việt Yên tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng, năng lực quản lý điều phối hoạt động tình nguyện và áp dụng kiến thức tổ chức hoạt động thực tiễn cho cán bộ Đoàn – Hội năm 2024.

Tham dự lớp Tập huấn có các đồng chí: Trần Thị Trinh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Đồng chí: Nguyễn Thị Hương – Phó Bí thư Thị đoàn Việt Yên cùng 150 đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội.

Tại buổi Tập huấn các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội được tìm hiểu các chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần tập luyện thể dục thể thao. Kỹ năng, năng lực điều phối hoạt động tình nguyện và áp dụng kiến thức tổ chức hoạt động thực tiễn. Đảng Cộng sản Việt Nam – Sự lựa chọn duy nhất của Cách mạng Việt Nam. Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên về kỹ năng thiết kế sản phẩm tuyên truyền trên phần mềm Canva. Thông qua buổi Tập huấn , các đại biểu đã nắm được những nội dung, ý nghĩa của chuyên đề, từ đó truyền tải được thông điệp mang tính giáo dục trong toàn Đảng, toàn nhân dân về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc đến cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Thông qua chương trình tập huấn giúp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn – Hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức về công tác Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; định hướng, bồi dưỡng kỹ năng xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao; tăng cường giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong bảo tồn, phát huy giá trị, nét đẹp truyền thống văn hóa và quảng bá du lịch tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, địa điểm du lịch tại các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, lớp tập huấn cũng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tổ chức, triển khai các hoạt động.