Bắc Giang: Kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam

(BGĐT) – Ngày 8/1, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên (HSSV) và Hội Sinh viên Việt Nam 9/1 (1950 – 2022); Ngày hội “Sinh viên 5 tốt sáng tạo”.

Tại đây, các đại biểu và hơn 150 đoàn viên thanh niên của nhà trường cùng ôn lại lịch sử Ngày truyền thống HSSV. 72 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam nói chung, Bắc Giang nói riêng đã có những cống hiến to lớn và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ, là niềm tự hào của thế hệ HSSV ngày nay.

Việt Yên, 5 tốt, sinh viên, Tỉnh đoàn, học sinh, sinh viên
Đại diện Tỉnh đoàn và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao chứng nhận cho tập thể sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Phát biểu của đại diện Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khẳng định, phát huy truyền thống vẻ vang, các cấp bộ đoàn, Hội Sinh viên của tỉnh Bắc Giang cùng với ngành giáo dục và đào tạo đã đẩy mạnh phong trào, tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của HSSV trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội. Điển hình là phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động đã được đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.

Việt Yên, 5 tốt, sinh viên, Tỉnh đoàn, học sinh, sinh viên
Ban Chấp hành Đoàn trường trao chứng nhận cho cá nhân đạt “Sinh viên 5 tốt”

Trong đó phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhằm biểu dương những sinh viên tiêu biểu nỗ lực hoàn thiện theo tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”. Ngoài thành tích học tập tốt, có đạo đức tốt và thể lực tốt, các em học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” còn tích cực tham gia các hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như các hoạt động tình nguyện trong quá trình học tập ở trường.

Việt Yên, 5 tốt, sinh viên, Tỉnh đoàn, học sinh, sinh viên
HSSV tham gia trò chơi dân gian.

Tại đây, được ủy quyền của Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm đã trao chứng nhận cùng phần thưởng cho hai “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm 2021 là Chi hội D-KHCT8A và Liên chi đoàn Khoa Kinh tế – Tài chính; Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cho sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh, lớp KETOAN8A do có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các phong trào của Đoàn, Hội Sinh viên.

Đồng thời, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường tặng giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 57 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 10 ”Học sinh 3 tốt” cấp trường; trao hai suất học bổng và tặng quà 10 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Việt Yên, 5 tốt, sinh viên, Tỉnh đoàn, học sinh, sinh viên
Sinh viên thực hiện mâm cơm cổ truyền ngày Tết.

Sau lễ kỷ niệm, HSSV sôi nổi tham gia “Ngày hội Sinh viên 5 tốt sáng tạo” với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích như các trò chơi dân gian: Bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, thi nấu ăn và giao lưu văn nghệ, thể thao.

Tin, ảnh: Lệ Thanh