Chương trình tình nguyện “ĐÔNG ẤM ÁP – XUÂN YÊU THƯƠNG” năm 2024

Trong hai ngày 20-21/1/2024, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức chiến dịch tình nguyện “ Xuân yêu thương” tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái. Tham dự chiến dịch có đồng chí Trần Ngọc Thiện – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Trinh – Chủ tịch Hội sinh viên trường và các em sinh viên tình nguyện.

Với mục đích mang tình yêu thương ấm áp của thầy và trò Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đến với bà con khu vực xa xôi nhất của các tỉnh miền núi phía Bắc. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường đã trao tặng 10 áo ấm cho 10 cụ già; 05 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh tiểu học. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời mang đến sự ấm cúng cho bà con trước khi đợt rét đậm kéo về và góp phần ủng hộ tinh thần, tiếp sức đến trường cho các em học sinh vùng cao.

Cũng trong chương trình tình nguyện này, nắm bắt được tình hình trên địa bàn xã Kim Nọi vẫn còn nhiều con đường dốc khó đi, chưa được bê tông hoá, việc đi lại của người dân rất khó khăn, đặc biệt là các em bé. Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tới trao tặng xi măng và cùng tham gia đổ đoạn đường bê tông dài 300m để giúp người dân đi lại dễ dàng hơn. Đây cũng là công trình góp phần vào hoạt động xây dựng nông thôn mới tại Bản Dào Xa – Xã Kim Nọi – Huyện Mù Căng Chải. Dưới đây là một số hình hành hoạt động của chương trình tình nguyện:

Đồng chí Trần Ngọc Thiện – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Trinh – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tặng áo ấm cho các cụ già

Đồng chí Trần Ngọc Thiện – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Trinh – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao 05 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Trần Ngọc Thiện – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Trinh – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tặng bộ đồ dùng học tập cho các em học sinh
Đoàn tình nguyện Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao tặng xi măng để làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới
ác tình nguyện viên tham gia làm đường bê tông cùng bà con