Kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên 9/01

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (9/01/1950-9/01/2021), chiều 9/01/2021, tại Hội trường B5, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Chương trình chào mừng Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020 và Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên.

 

Quang cảnh Chương trình

Tham dự Chương trình có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm, đoàn thể trực thuộc cùng các thầy cô cố vấn học tập, chủ nhiệm các lớp trong trường và hơn 300 em học sinh, sinh viên.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 01 tập thể

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đoàn trường tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các cá nhân

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Dương Văn Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các cá nhân

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Trưởng Phòng Đào tạo và TS. Nguyễn Hải Nam – Trưởng Khoa Kinh tế – Tài chính tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các cá nhân

Trong những năm qua, cùng với sinh viên cả nước, phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động và triển khai nhằm tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sinh viên nỗ lực phấn đấu đạt 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Thể lực tốt – Hội nhập tốt”. Năm học 2019-2020, Hội Sinh viên Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” với quá trình xét chọn được diễn ra kỹ lưỡng để lựa chọn những gương mặt xứng đáng nhất. Theo đó, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đã tiến hành khen thưởng đối với 01 tập thể và 36 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. 07 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và đặc biệt có 01 sinh viên là em Chu Thị Kim – lớp D-KHCT7A nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đoàn trường chủ trì và giải đáp buổi đối thoại

Cũng tại Chương trình năm nay đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên. “Là hoạt động thường niên của Nhà trường, tôi mong muốn nhận được những câu hỏi trực tiếp của các bạn học sinh, sinh viên về những băn khoăn, vướng mắc để Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong Nhà trường” – PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Các bạn học sinh, sinh viên đặt câu hỏi và chia sẻ các vấn đề tại buổi đối thoại

Buổi đối thoại đã nhận được rất nhiều câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ các bạn học sinh, sinh viên và được các thầy giáo, cô giáo giải đáp tập trung vào các vấn đề như: Hệ thống giáo trình, môn học, chuẩn đầu ra; Ký túc xá; Khu giảng đường; Khu để xe; Các chương trình học bổng; Khen thưởng, kỷ luật; Công tác giảng viên, cố vấn học tập, hoạt động phong trào, Đoàn – Hội….

Việc đối thoại đã giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho học sinh, sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên; Quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện và góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo./.

Huy Tùng