Cuộc thi “Sinh viên khoa Nông Học với kiến thức và tay nghề lần 2 năm 2018”

Ngày 20/4/2018, Liên chi đoàn Khoa Nông học tổ chức hội thi “Sinh viên khoa Nông học với Kiến thức và Tay nghề lần thứ 2 năm 2018

Tham dự với hội thi, có sự hiện diện của lãnh đạo phòng chức năng: TS. Nguyễn Bình Nhự – chủ tịch Hội đồng trường ĐH Nông – Lâm Bắc Giang; Về phía Đoàn TN – Hội SV, đồng chí  Đàm Thuận Minh Bình – bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Hội SV Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, đại diện BCH các liên chi đoàn và Hội Sinh viên các khoa trong toàn trường. Về phía Khoa Nông học có sự tham dự của TS Nguyễn Văn Vượng – trưởng khoa Nông học, toàn thể giảng viên và hơn 70 sinh viên khoa Nông học.

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban BCN khoa Nông học: TS Nguyễn Văn Vượng – Trưởng khoa, trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc nêu rõ mục đích ý nghĩa, đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị cho hội thi của LCĐ. Tại vòng thi diễn ra vào sáng ngày 20/4/2018,  các đội trải qua 4 phần thi: Phần thi tình yêu ngành nghề (Sáng tạo), Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, Phần thi phối hợp và phần thi kỹ năng tay nghề (tại vườn cây) đã mang đến những trải nghiệm thật thú vị, tinh thần giao lưu học hỏi thể hiện sự am hiểu sâu sắc về chuyên môn nhưng rất hài hước và dí dỏm. Đặc biệt có sự giao lưu và chia sẻ của một số Doanh nghiệp đã giúp sinh viên hiểu được giá trị của cuộc thi tay nghề, những kiến thức cần thiết là hành trang chuẩn bị trong tương lai cho các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, cũng như chia sẻ sự trải nghiệm của các bạn sinh viên đã đi thực tập ở các nước có nền Nông nghiệp tiên tiến như Israel đã tạo thêm không khí cởi mở và giải quyết một số vấn đề thắc mắc của sinh viên đang quan tâm.

Qua hơn 4 giờ tranh tài với sự đánh giá công tâm và khách quan của Ban giám khảo, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả đã chọn ra được 3 đội có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết, tại vòng chung kết với những câu hỏi thú vị liên quan đến chuyên môn của các đội, ban giám khảo đã tìm ra các đội nhất nhì và ba như sau:

Giải nhất thuộc về đội “Hoa cỏ”, giải nhì thuộc về đội “Rau củ quả”, giải ba thuộc về đội “Hương Lúa”, ba đội: “Khởi nghiệp”.đạt giải khuyến khích.

Điều quan trọng hơn, hội thi thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, sự tạo điều kiện giúp đỡ của các phòng chức năng, của đoàn và hội sinh viên, của ban chủ nhiệm khoa Nông học, sự đoàn kết đồng lòng hưởng ứng của tập thể giáo viên khoa Nông học với tình yêu nghề nghiệp đã truyền cảm hứng và ước mơ hoài bão cũng như tinh thần nỗ lực vươn lên của các em sinh viên khoa Nông học trong việc nâng cao kiến thức và tay nghề, giúp các em sinh viên thêm kiến thức bổ ích và thêm lòng say mê nghề nghiệp hơn. Kết thúc cuộc thi nhiều đội vẫn còn nuối tiếc với kết quả mình đạt được, hy vọng cuộc thi lần tới sẽ tiếp tục thu hút và khai thác được những nhân tố bí ẩn trong mỗi đội chơi.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: