Lễ ra mắt CLB Khởi Nghiệp BAFU

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, nhằm đẩy mạnh Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và chương trình đồng hành cùng Thanh niên Khởi nghiệp. Sáng ngày 11/04/2018, tại hội trường B5, BCH Đoàn trường tổ chức lễ ra mắt CLB Khởi nghiệp trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang.

 Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt CLB Khởi Nghiệp BAFU

Đến dự buổi Lễ, về phía khách mời có Đ/c Đào Thị Hường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; anh Ngô Văn Văn – GĐ Công ty Phát triển Thảo dược Hoa Hoa; anh Hà Ngọc Anh – PGĐ Công ty Hải Phong; anh Nguyễn Văn Tấn – Tổng Giám đốc Công ty Bắc Việt. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Chu Thế Hòa – Chủ tịch Hội Sinh viên, lãnh đạo một số đơn vị, Ban Chủ nhiệm các CLB và sinh viên được triệu tập.

 Đ/C Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày Quyết định thành lập CLB Khởi nghiệp BAFU

 Đ/C Nguyễn Văn Bình – Chủ nhiệm CLB Khởi Nghiệp BAFU trình bày quy chế hoạt động của CLB.

CLB Khởi nghiệp BAFU được thành lập với mục đích đẩy mạnh cuộc vận động sinh viên khởi nghiệp, khơi dậy ý chí làm giàu, lập thân lập nghiệp cho sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng, trực tiếp giao lưu chia sẻ, xây dựng các dự án khởi nghiệp. Biểu dương những thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp, cổ vũ, động viên thanh niên nỗ lực, sáng tạo, vươn lên làm giàu chính đáng.

 Đ/c Đào Thị Hường – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh và TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các bạn sinh viên tham gia CLB Khởi nghiệp BAFU.

Với cơ cấu tổ chức bao gồm 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 1 thư ký, Ban Chủ nhiệm CLB được tuyển chọn kỹ càng dựa trên các tiêu chí năng động, nhiệt tình, uy tín, trách nhiệm, đam mê khởi nghiệp và có tinh thần đóng góp vì cộng đồng. Đây là những thành viên chủ chốt giúp duy trì hoạt động của CLB và kết nối các bạn sinh viên với các đơn vị nhằm hỗ trợ thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

 TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh cao tinh thần ham học hỏi, tiên phong đi đầu trong hoạt động khởi nghiệp của các bạn sinh viên trong CLB khởi nghiệp BAFU. Thầy mong rằng các bạn sinh viên trong toàn trường sẽ mạnh dạn hơn nữa trong việc xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Trường Đại học Nông –  Lâm Bắc Giang luôn luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để những ý tưởng của các bạn sinh viên được triển khai thực hiện.

 Anh  Nguyễn Văn Tấn – Tổng Giám đốc Công ty Bắc Việt chia sẻ một số kiến thức khởi nghiệp cho các bạn sinh viên

 Anh Ngô Văn Văn – Giám đốc Công ty Phát triển Thảo dược Hoa Hoa chia sẻ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

 Anh Hà Ngọc Anh – PGĐ Công ty Hải Phong trao đổi với các bạn sinh viên

Anh  Nguyễn Văn Tấn – Tổng Giám đốc Công ty Bắc Việt tặng sách cho CLB khởi nghiệp BAFU

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, các bạn sinh viên đã được nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ những kiến thức về quá trình khởi nghiệp và chặng đường tiến tới thành công của các doanh nghiệp. Đây là những kiến thức thực tế vô cùng quý báu dành cho các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp của Nhà trường.

Đại biểu và các thành viên CLB Khởi nghiệp BAFU chụp hình lưu niệm tại hội trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi lễ ra mắt CLB Khởi nghiệp BAFU đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng CLB Khởi nghiệp sẽ là nơi giao lưu, trao đổi giữa sinh viên với doanh nghiệp nhằm triển khai các ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi vào thực tiễn.

                                                                    Trần Tuấn Lê